Skip to main content.

คุยกันก่อน

22 พฤศจิกายน 2550
มีอัพเดท "การใส่ Effect" ใน Ulead 9 ตามคำเรียกร้องครับ และเดือนที่ผ่านมานี้ แม้จะไม่มีการอัพเดทบทความในเว็บหลัก แต่ก็ได้มีการเขียนบทความลงในบล็อก เกี่ยวกับการใช้งาน WordPress ประมาณ 20 บทความได้ หากสนใจก็ติดตามได้ในบล็อก หากสงสัยเกี่ยวกับบทความของ WordPress ก็แสดงความเห็นในบทความนั้นได้ครับ
25 ตุลาคม 2550
ตอนนี้เซอร์บิต ได้มีบล็อกแล้วครับ สามารถอ่านบล็อกได้ที่ XirBIT Blog จะคุยเรื่องราวต่าง ๆ ตอนนี้เสนอการใช้งาน WordPress โปรแกรมทำบล็อกในแง่มุมต่าง ๆ ไปก่อน หากมีบทความดี ๆ ก็จะนำมาเสนอต่อไปครับ
15 สิงหาคม 2550
การทำเมนู VCD เคลื่อนไหวด้วย Nero Vision ทำให้ VCD มีเมนูเคลื่อนไหวแบบมืออาชีพ ;-)
18 กรกฎาคม 2550
รวมวิธีเข้ารหัส VCD เป็นการเสนอวิธีการเข้ารหัสวีดีโอให้เป็น VCD จากโปรแกรมต่าง ๆ ถึง 5 โปรแกรม
25 มิถุนายน 2550
ทำเมนู VCD เป็นการทำเมนูให้กับแผ่น VCD ที่รวมเพลงคาราโอเกะ ให้มีเมนูเลือกเพลงต่าง ๆ ตอนใส่แผ่น เหมือนกับแผ่น VCD ลิขสิทธิ์ที่ใส่แผ่นแล้วมีเมนูให้เลือกเพลง
12 พฤษภาคม 2550
เพิ่มคู่มือ DokuWiki โปรแกรมทำวิกิที่คุณสามารถติดตั้งด้วยตนเองและมีวิกิเหมือนกับ XirBIT Wiki
28 เมษายน 2550
เพิ่มบทความ แปลง DVD แบบ V2D กลับเป็น VCD
17 มีนาคม 2550
เพิ่มคู่มือการใช้โปรแกรม TMPGEnc 4.0 Xpress เป็นโปรแกรมสำหรับเข้ารหัสวีดีโอที่มีผู้ใช้ใช้เป็นจำนวนมาก รุ่นนี้รองรับรูปแบบไฟล์ได้มากขึ้น
6 มีนาคม 2550
ห่างหายไปนานจากการอัพเดท ตอนนี้กำลังเขียนคู่มือการแปลงวีดีโอด้วย TMPGEnc 4.0 XPress อยู่ครับ คืบหน้าไปมากแล้ว จับภาพต่าง ๆ ทำเป็น html แล้วเหลือเพียงเขียนบทความเท่านั้น
หลังจากที่ได้อัพเกรด server จาก php4 เป็น php5 สถิติการอ่านคู่มือต่าง ๆ หายไปหมดต้องเริ่มต้นกันใหม่ แต่ก็มีตัวเลขที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว น่าดีใจเหมือนกัน (ว่า...ยังมีคนอ่านอยู่บ้าง) จะติชม หรือแนะนำอะไรก็ฝากลงชื่อในสมุดเยี่ยมนะครับ
29 มกราคม 2550
เพิ่มคู่มือการใช้โปรแกรม Ashampoo Burning Studio 6
11 มกราคม 2550
เพิ่มบทความ ทำ VCD คาราโอเกะให้เสียงเท่ากัน
8 ธันวาคม 2549
นำคู่มือโปรแกรม WinRoute ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับแชร์เน็ต เป็นบทความเก่า นำมาให้ได้อ่านกันอีกครั้ง
20 พฤศจิกายน 2549
TMPGEnc MPEG Editor เป็นโปรแกรมสำหรับตัดต่อไฟล์วีดีโอ .mpg แก้ปัญหาเรื่อง GOP สำหรับการใช้งานโปรแกรม TMPGEnc DVD Author แปลง DVD จากการรวมแผ่น VCD กลับมาเป็น VCD อีกครั้ง การรวมไฟล์ .mpg ให้เป็นไฟล์เดียวกัน เป็นต้น
11 พฤศจิกายน 2549
วันนี้ได้เพิ่มเติมบทความ "สร้างเมนู" ของโปรแกรม TMPGEnc DVD Author 1.6 เสร็จแล้ว คงสามารถใช้งานโปรแกรมได้อย่างสะดวกมากขึ้น ส่วนโครงการต่อไป ยังนึกไม่ออกว่าจะเป็นโปรแกรมไหนดี แต่อาจจะเป็นในแนวตัดต่อวีดีโอครับ
4 พฤศจิกายน 2549
เพิ่มสมุดเยี่ยมชม เพื่อให้ผู้ชมสามารถเขียนความรู้สึกต่าง ๆ เกี่ยวกับเว็บไซต์แห่งนี้ ติชม ให้กำลังใจ อยากให้มีอะไรบ้าง ซึ่งทางทีมงานจะได้เก็บเอาไว้เพื่อปรับปรุงเว็บไซต์ต่อไป
17 ตุลาคม 2549
เพิ่มบทความ "เพิ่มคลิปจากวีดีโอ DVD" ในโปรแกรม TMPGEnc DVD Author 1.6
16 ตุลาคม 2549
วันนี้ได้ทำการอัพโหลดคู่มือการใช้งาน TMPGEnc DVD Author 1.6 ท่านใดสนใจก็ติดตามอ่านได้ครับ แต่บทความยังขาดส่วนของการสร้างเมนูไป จะเขียนมาให้ได้อ่านกันเร็ว ๆ นี้ครับ
12 ตุลาคม 2549
ช่วงนี้อาจจะดูเงียบ ๆ ไป ไม่ได้มีอะไรอัพเดท แต่จริง ๆ แล้วกำลังเขียนบทความการใช้งาน TMGPEnc DVD Author 1.6 อยู่ เขียนเสร็จไปแล้วหลายหน้า คงเสร็จในเร็ว ๆ นี้ และอาจจะต่อด้วย Tsunami MPEG DVD Author 2.0 PRO ส่วนโปรแกรมอื่น ๆ นั้นจะคอยดูความเป็นไปได้และเวลาว่างด้วยครับ
4 ตุลาคม 2549
นำบทความที่เคยเขียนไว้ขึ้นมาแสดงไว้ในหมวดบทความอีกครั้ง นั่นคือ การป้องกันการคัดลอก CD
23 กันยายน 2549
เพิ่มเติมบทความใน FileZilla อีก 4 บทความคือ การอัพโหลด การดาวน์โหลด การตั้งคิว การเลิกติดต่อ ก็สามารถใช้โปรแกรมนี้ได้เป็นอย่างดีแล้วครับ
19 กันยายน 2549
FileZilla FTP Client เป็นโปรแกรมสำหรับอัพโหลด ดาวน์โหลดไฟล์กับ FTP Server เหมาะสำหรับผู้ที่ทำเว็บ และผู้ต้องการติดต่อกับ FTP Server โปรแกรมมีการใช้งานที่ง่าย และฟรี บทความมี 5 หน้า ส่วนบทความที่เหลือจะเพิ่มในภายหลัง
7 กันยายน 2549
เพิ่มบทความเกี่ยวกับทำแชปเตอร์และเมนูของ VCDEasy เสร็จแล้วครับ หลังจากที่กำหนดไว้ว่าจะเสร็จตั้งแต่เมื่อวาน รายละเอียดมันเยอะเลยไม่เสร็จ ลองทำตามดูนะครับ แล้ว VCD ของคุณจะแปลกใหม่ ดูดี มีฝีมือเลยหล่ะครับ หากพบปัญหาหรือไม่เข้าใจ ก็ติดต่อสอบถามเข้ามาได้ครับ ผ่านทางลิงก์ "ติดต่อสอบถาม" ด้านบน
สำหรับโครงการถัดไปจะเขียนตอนนี้ยังนึกไม่ออกเลย เพราะมันมีหลายโครงการที่จะเขียน แต่ถึงอย่างไรก็ผ่านไปแล้วสำหรับบทความของโปรแกรม VCDEasy ที่ตอนเขียนนึกว่าจะหมู ๆ พอเขียนไปจริงๆ เรื่องแชปเตอร์ ไม่ใช่เล่น ๆ แฮะ จะอธิบายอย่างไรให้เข้าใจง่าย ทั้งอ่านคู่มืออังกฤษที่มีไม่มากนัก กับทั้งลองแล้วลองอีก และเขียนออกมาให้เข้าใจง่าย ๆ
5 กันยายน 2549
วันนี้ได้เพิ่มบทความของโปรแกรม VCDEasy เข้าไปแล้ว 4 หน้าด้วยกัน ยังไม่จบครับ ตอนนี้กำลังเขียนเกี่ยวกับการสร้างแชปเตอร์ และการสร้างเมนูอยู่ครับ คงจะเสร็จในวันพรุ่งนี้ครับ
4 กันยายน 2549
วันนี้เพิ่มบทความเกี่ยวกับโปรแกรม VCD Menu Lite เป็นโปรแกรมสำหรับนำภาพมาทำเป็นเมนูของ VCD ซึ่งจะต้องใช้คู่กับโปรแกรม VCDEasy จะทำให้ VCD ของเรามีเมนู กดตัวเลขที่รีโมต กระโดดไปที่แชปเตอร์นั้นแชปเตอร์นี้ได้ ถึงแม้ว่าตอนนี้จะมีลิงก์ไปยัง VCDEasy แต่ยังใช้งานไม่ได้ก็ตาม ตอนนี้ก็เขียนบทความ VCDEasy ไว้ได้บางส่วนแล้ว และคงจะเขียนเสร็จทั้งหมดไม่เกินวันพฤหัสนี้
สำหรับ VCD Menu Lite นั้นอ่านได้ในหมวด บทความ สำหรับการใช้งานโปรแกรม หากบทความใด มีเพียงหน้าเดียวจะจัดเข้าไว้ใน บทความ แต่หากมีหลาย ๆ หน้าจะรวมไว้ในหมวดโปรแกรมครับ
28 สิงหาคม 2549
เพิ่มคู่มือการใช้งานโปรแกรม ImgBurn และบทความ เกี่ยวกับการทำเว็บไซต์ 3 บทความ
21 สิงหาคม 2549
ช่วงนี้ผมก็ได้ปรับปรุงบทความเก่า ๆ โดยปรับปรุงให้แสดงผลได้ตามมาตรฐานในการเขียน html และอัพเดทขึ้นเว็บก่อน ในส่วนบทความใหม่ ๆ จะเขียนขึ้นในภายหลัง การตรวจสอบมาตรฐานในการเขียนเว็บนี้ สามารถตรวจสอบได้โดยการคลิกบน XHTML หรือ CSS ที่มุมล่างซ้ายมือ ก็จะแสดงผลออกมาว่าผ่านหรือไม่ มีให้ตรวจสอบได้ทุก ๆ หน้าของบทความ หากพบหน้าใด ไม่ผ่านฝากแจ้งมาเข้าด้วยนะครับ

สนับสนุนเซอร์บิต เลือกใช้ bluehost